Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Các kiểu matxa phổ biến trên thế giới

Chào các bạn,

Trong bài biết này, tôi xin trình bày các KIỂU MATXA  phổ biến trên thế giới, và các cách thức matxa, công dụng của từng kiểu matxa đối với sức khỏe của chúng ta.

Với những kiểu matxa (massage) dưới đây, các quý ông chắc chắn sẽ trở nên sung mãn và hồi sức hơn rất nhiều so với trước khi matxa.

Matxa là cách thức xoa dịu mọi căng thẳng, làm lưu thông các mạch huyết, và giúp cho cơ thể giải tỏa được các áp lực về thể chất lẫn tinh thần.

Có nhiều tác dụng như: thư giãn toàn thân, giảm stress, hỗ trợ điều trị các bệnh mạch máu, phục hồi gân cơ hay dây chằng sau chấn thương, kết hợp với day ấn huyệt để điều trị một số rối loạn trong cơ thể..., matxa được thực hiện theo nhiều kiểu khác nhau.

• MATXA VẬT LÝ TRỊ LIỆU: 

ĐÂY LÀ PHƯƠNG PHÁP và KIỂU MATXA TRUYỀN THỐNG VỚI CÁC ĐỘNG TÁC MẠNH MẼ NHƯ ĐẤM, VỖ, BÓP, VÉO VÀ GIÁC HƠI, VÌ THẾ PHÙ HỢP VỚI QUÝ ÔNG HƠN. TUY NHIÊN, HIỆN NHIỀU NƠI ĐÃ BỎ QUA LIỆU TRÌNH GIÁC HƠI VÌ CHO RẰNG KHÔNG AN TOÀN. PHƯƠNG PHÁP NÀY CÓ TÁC ĐỘNG GIÃN VÀ MỀM MẠI CƠ, ĐỒNG THỜI KÍCH THÍCH CÁC HUYỆT ĐẠO GIÚP LƯU THÔNG KHÍ HUYẾT. ĐIỂM MẠNH CỦA VẬT LÝ TRỊ LIỆU LÀ CẢI THIỆN SỰ TUẦN HOÀN MÁU ĐỂ ĐƯA ÔXY VÀ DƯỠNG CHẤT TỚI CÁC TẾ BÀO, KÍCH THÍCH HỆ THỐNG MẠCH HUYẾT THẢI NHỮNG “SẢN PHẨM” THỪA RA KHỎI CƠ THỂ, HỖ TRỢ TRỊ LIỆU VIÊM KHỚP, ĐAU THẦN KINH TỌA. TUY NHIÊN, ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO, CHUYÊN VIÊN MASSAGE PHẢI CÓ KỸ THUẬT CHUYÊN MÔN.

• MATXA BẤM HUYỆT: 

DÙNG CÁC NGÓN TAY TÁC ĐỘNG LÊN CÁC HUYỆT ĐẠO SẼ GIÚP CƠ THỂ ĐIỀU HÒA KHÍ HUYẾT, TẠO THƯ GIÃN TINH THẦN, ĐỒNG THỜI NGĂN NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ MỘT SỐ TRIỆU CHỨNG BUỒN NÔN, ĐAU ĐẦU, NHỨC CƠ…

• MATXA THỤY ĐIỂN: 

CHỈ PHỔ BIẾN Ở DỊCH VỤ MATXA CAO CẤP, NHƯNG ĐÂY LÀ KIỂU MATXA LÀM NỀN TẢNG CHO NHIỀU KIỂU MATXA KHÁC. CÁCH THỰC HIỆN CHỦ YẾU LÀ NHỮNG ĐỘNG TÁC XOA BÓP VÀ NHẤN VÀO CÁC CƠ BẮP TRÊN CƠ THỂ MỘT CÁCH MỀM MẠI VÀ CHẬM RÃI, NHẸ NHÀNG KẾT HỢP CÁC TINH DẦU GIÚP CHO TINH THẦN HƯNG PHẤN. PHƯƠNG PHÁP NÀY THÍCH HỢP VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CHỊU ĐỰNG ĐƯỢC SỰ VA CHẠM MẠNH. CHUYÊN VIÊN MASSAGE TÁC ĐỘNG BẰNG CÁC ĐƯỜNG MIẾT DÀI KẾT HỢP VỚI XOA BÓP NHẸ VÀ KHOANH VÙNG NHỎ THÔNG QUA LỚP KHĂN LÔNG TRUNG GIAN TẠO CẢM GIÁC THOẢI MÁI. NHỮNG ĐỘNG TÁC NÀY NHẰM GIẢI TỎA SỰ CĂNG CƠ, CO CƠ GIÚP GIẢM ĐAU, LÀM ĐẸP DA NHỜ MÁU LƯU THÔNG TỐT HƠN.

 

• MATXA THÁI: MỤC ĐÍCH CỦA KIỂU MATXA THAI LÀ GIÚP CƠ THỂ GIỮ ĐƯỢC THĂNG BẰNG TRONG QUÁ TRÌNH PHÂN BỔ NĂNG LƯỢNG TRONG CƠ THỂ. NHỮNG THAO TÁC CƠ BẢN TRONG MATXA THÁI BAO GỒM KÉO, DUỖI, HÍT THỞ VÀ LẮC, THẢ LỎNG…

 

ĐÂY LÀ PHƯƠNG PHÁP TÁC ĐỘNG TỪ BÊN NGOÀI VÀO SÂU BÊN TRONG CƠ THỂ TỚI CÁC CƠ, GÂN, KHỚP, CÁC MÔ LIÊN KẾT, CÁC DÂY THẦN KINH GIÚP LƯU THÔNG CÁC LUỒNG CHÂN KHÍ TRONG CƠ THỂ VÀ GIẢI PHÓNG NĂNG LƯỢNG QUA CÁC HUYỆT ĐẠO, TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA VÀ HỆ HÔ HẤP.
MATXA THÁI CÒN CÓ TÁC DỤNG GIÚP CƠ THỂ NHANH CHÓNG PHỤC HỒI SAU NHỮNG MỆT MỎI, ĐỒNG THỜI GIẢM HẲN CÁC BỆNH ĐAU ĐẦU, ĐAU LƯNG, ĐAU THẦN KINH TỌA HAY CÁC BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN ĐƯỜNG RUỘT, HÔ HẤP…

PHƯƠNG PHÁP NÀY ĐÒI HỎI CÁC CHUYÊN VIÊN PHẢI NẮM ĐƯỢC THỂ TRẠNG VÀ NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG. NHÂN VIÊN MATXA SẼ DÙNG BÀN TAY, BÀN CHÂN, ĐẦU GỐI, KHUỶU TAY, NHẸ NHÀNG ẤN VÀO CÁC HUYỆT DỌC THEO CÁC MẠCH NĂNG LƯỢNG, ĐỒNG THỜI SỬ DỤNG CÁC ĐỘNG TÁC KÉO CĂNG CÁC CƠ BẮP VÀ CÁC KHỚP XƯƠNG.

• MATXA NHẬT BẢN: CŨNG LÀ HÌNH THỨC BẤM HUYỆT NHƯNG CHUYÊN VIÊN MATXA SẼ DÙNG NGÓN TAY VÀ CẢ LÒNG BÀN TAY ĐỂ MATXA NHẰM GIÚP MÁU HUYẾT LƯU THÔNG, ĐIỀU HÒA CƠ THỂ.

• MATXA CHÂN: CHỦ YẾU LÀ ẤN CÁC HUYỆT TRONG LÒNG BÀN CHÂN ĐỂ KÍCH HOẠT SINH KHÍ TOÀN CƠ THỂ.

. MATXA VỚI TINH DẦU: MATXA VỚI TINH DẦU LÀ DÙNG TINH DẦU NGUYÊN CHẤT ĐỂ KẾT HỢP VỚI CÁC ĐỘNG TÁC MATXA ĐẶC BIỆT NHẰM LÀM CHO CÁC QUÝ ÔNG ĐƯỢC THƯ GIÃN THOẢI MÁI CẢ VỀ CƠ THỂ LẪN TINH THẦN. PHƯƠNG PHÁP MATXA NÀY THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN TRONG TRỊ LIỆU THẨM MỸ.

. MATXA VỚI ĐÁ NÓNG: PHƯƠNG PHÁP NÀY DU NHẬP TỪ PHƯƠNG TÂY VÀ TRỞ THÀNH KIỂU MATXA THỊNH HÀNH HIỆN NAY. HÌNH THỨC THỰC HIỆN LÀ SỬ DỤNG CÁC LOẠI ĐÁ KHÁC NHAU VỀ KÍCH THƯỚC, LOẠI HÌNH VÀ NGUỒN GỐC ĐỂ TRUYỀN DẪN SỨC NÓNG HAY LẠNH (TÙY THEO NHU CẦU) VÀO NHỮNG VỊ TRÍ NHẤT ĐỊNH TRONG CƠ THỂ, TẠO RA HIỆU ỨNG NHIỆT TRỊ LIỆU. CÓ THỂ TRỊ LIỆU BẰNG ĐÁ HÂM NÓNG HOẶC TRỊ LIỆU LẠNH BẰNG CÁC VIÊN ĐÁ ƯỚP LẠNH.

KHÁC VỚI MATXA THÔNG THƯỜNG, MATXA ĐÁ TÁC ĐỘNG LÊN CƠ THỂ DƯỚI DẠNG SÓNG NHỜ CÁC RUNG ĐỘNG CỰC NHỎ PHÁT SINH BỞI SỰ CHÊNH LỆCH HAY THAY ĐỔI NHIỆT ĐỘ. MASSAGE ĐÁ GIÚP TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG TRONG CƠ THỂ THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG KÍCH THÍCH SÂU VÀ MẠNH VÀO CÁC HUYỆT ĐẠO. NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG MASSAGE ĐÁ NÓNG HƠN, BỞI SỨC NÓNG VỪA PHẢI CỦA ĐÁ VÀ LỰC ẤN CÂN BẰNG CỦA CHUYÊN VIÊN MASSAGE GIÚP CƠ BẮP THƯ GIÃN, MANG LẠI CẢM GIÁC THOẢI MÁI. NGOÀI RA, CHẤT LƯỢNG CỦA ĐÁ CŨNG MANG LẠI HIỆU QUẢ TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN.

MATXA ĐÁ NÓNG VỐN ĐƯỢC COI LÀ PHƯƠNG PHÁP MATXA DÀNH CHO GIỚI QUÝ TỘC TẠI CÁC SPA. NGƯỜI TA THƯỜNG DÙNG CÁC LOẠI ĐÁ NÚI LỬA ĐỂ MATXA VÌ LOẠI ĐÁ NÀY GIỮ ĐƯỢC NHIỆT LÂU HƠN. KÍCH THƯỚC CÁC VIÊN ĐÁ CŨNG ĐƯỢC LỰA CHỌN CHO PHÙ HỢP VỚI VIỆC TRUYỀN SỨC NÓNG VÀO CÁC HUYỆT ĐẠO NHẤT ĐỊNH TRONG CƠ THỂ.

MATXA BẰNG ĐÁ NÓNG CŨNG ĐƯỢC COI LÀ PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU GIÚP CÂN BẰNG TRẠNG THÁI TÂM LÝ CỦA CÁC QUÝ ÔNG. NGOÀI RA, NĂNG LƯỢNG TỪ ĐÁ NÓNG KHI TÁC ĐỘNG LÊN CƠ THỂ DƯỚI DẠNG SÓNG DO SỰ KHÁC NHAU VỀ ĐỘ NHIỆT (DO KÍCH THƯỚC CÁC VIÊN ĐÁ KHÁC NHAU) SẼ RẤT TỐT CHO CƠ THỂ NHANH CHÓNG PHỤC HỒI NĂNG LƯỢNG, LẤY LẠI TINH THẦN SẢNG KHOÁI, GIẢI TỎA STRESS VÀ TRỊ BỆNH PHONG THẤP, TÊ KHỚP.

. MATXA VỚI THẢO DƯỢC: KHÔNG ÍT QUÝ ÔNG LẠI THÍCH ĐƯỢC MATXA VỚI MÙI HƯƠNG DỄ CHỊU CỦA CÁC LOẠI THẢO DƯỢC NHƯ NGẢI CỨU, SẢ, GỪNG, BẠCH ĐÀN HƯƠNG…CÁC LOẠI THẢO DƯỢC NÀY KHÔNG NHỮNG KẾT HỢP TẠO MÙI HƯƠNG DỄ CHỊU MÀ CÒN CÓ TÁC DỤNG RẤT TỐT CHO SỨC KHỎE NHƯ: GIÚP LƯU THÔNG KHÍ HUYẾT, TẠO CẢM GIẢM THƯ THÁI, GIẢM CÁC VẾT BẦM TÍM TRÊN DA VÀ TUẦN HOÀN CÁC CHỨC NĂNG TRONG CƠ THỂ…NGOÀI RA, CÁC TINH CHẤT TRONG CÁC THẢO DƯỢC CÒN LÀ NGUỒN DƯỠNG DA TỰ NHIÊN GIÚP CÂN BẰNG ĐỘ ẨM VÀ BẢO VỆ DA TRƯỚC CÁC TÁC ĐỘNG CỦA MÔI TRƯỜNG, ĐỒNG THỜI CHỐNG OXY HÓA VÀ GIÚP DA TRẺ HƠN, GIẢM CĂNG CỨNG, SƯNG TẤY


Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET